Hải sản được phơi ngay gần bãi rác, trên nền đất hay lòng lề đường là những hình ảnh dễ bắt gặp tại các khu chế biến hải sản tại Nha Trang. Để trông đẹp mắt hơn, nhiều loại cá còn được tẩm gia vị và nhúng vào nước màu. Tuy nhiên, gia vị và các loại nước màu này có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không chính những người chế biến cũng không rõ.
Bên cạnh đó, trên nhiều sản phẩm cũng không ghi tên cơ sở sản xuất, ngày sản xuất.
Hiện cả tỉnh Khánh Hòa có 35 cơ sở sản xuất hải sản khô đủ điều kiện kinh doanh, trong khi thực tế lại có đến hàng trăm hộ gia đình chế biến hải sản khô với quy mô nhỏ lẻ và đây cũng chính là nguồn cung chủ yếu cho các chợ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!