OECD bi quan về kinh tế thế giới

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 10:12 GMT+7

Trong nửa thế kỷ qua, chỉ có 5 năm thương mại toàn cầu tăng trưởng thấp hơn 2% và thường khi thương mại đi xuống, kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 1/6 đã bày tỏ sự bi quan đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016.

Theo Tổng Thư ký OECD José Angel Gurría, kinh tế thế giới đang bị vướng vào “bẫy” phát triển thấp. Do đó, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ở mức 3% trong năm 2016. Mức tăng trưởng này thấp hơn 0,3% so với dự báo được đưa ra hồi tháng 1/2015.

Theo OECD, một trong những rủi ro lớn đối với kinh tế toàn cầu chính là nguy cơ Anh rời khỏi EU vì điều này sẽ làm giảm mạnh tốc độ tăng trưởng tại châu Âu cũng như một số khu vực khác trên thế giới.

Sự bi quan của OECD về tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016 được đưa ra trong bối cảnh có quá nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng tới kinh tế thế giới hiện nay.

OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

VTV.vn - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 3% trong năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước