OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 22:14 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 3% trong năm 2016.

Thông tin này được đưa ra trước các số liệu kinh tế đáng thất vọng như nhu cầu giảm, đầu tư yếu và các nguy cơ bất ổn lớn đối với hệ thống tài chính.

Động thái này của OECD được coi là “gáo nước lạnh” dội vào những hy vọng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi mạnh hơn trong năm nay.

Theo OECD, trong năm nay các nền kinh tế mới nổi sẽ tăng trưởng chậm lại, trong khi nhiều nền kinh tế phát triển chỉ phục hồi một cách rất khiêm tốn.

OECD cũng nhấn mạnh, những nguy cơ gây bất ổn tài chính là rất lớn, đồng thời hối thúc các nước có biện pháp phối hợp mạnh mẽ chống lại tình trạng tăng trưởng toàn cầu sụt giảm.

IMF cảnh báo nền kinh tế toàn cầu mất cân bằng do sự tụt dốc của các nước mới nổi IMF cảnh báo nền kinh tế toàn cầu mất cân bằng do sự tụt dốc của các nước mới nổi

VTV.vn - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra cảnh báo sự tụt dốc của nền kinh tế ở các nước mới nổi có thể dẫn đến sự mất cân bằng của nền kinh tế toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước