Phân khúc bất động sản “miễn nhiễm” COVID-19

Minh Hằng - Trung Duy-Thứ năm, ngày 24/09/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Thị trường BĐS tuy cũng chịu tác động từ dịch COVID-19, nhưng riêng phân khúc nhà ở, đáp ứng nhu cầu nhà ở thật lại ít chịu ảnh hưởng.

Với chính sách kích cầu từ các chủ đầu tư, cộng với lãi suất cho vay mua nhà giảm, nhiều người vẫn quyết định mua nhà ngay thời điểm này.

Từ cuối tháng 7 đến nay, lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm rõ rệt, gần ngang bằng với lãi suất gửi tiết kiệm. Ví dụ như Standard Chartered hiện cho vay ưu đãi 6,49%/năm, Maritime Bank 6,99%/năm. Các gói vay ưu đãi có thể kéo dài từ 1-2 năm, tạo điều kiện cho người dân mua nhà ở thật.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng đưa ra 1 loạt ưu đãi như tặng quà, chiết khấu, để kích cầu.

Phân khúc bất động sản “miễn nhiễm” COVID-19 - Ảnh 1.

Nhu cầu mua nhà ở thật ít chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

Một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, các căn hộ có giá thành vừa phải, đủ tiện ích là phân khúc có giao dịch tốt nhất. 

Ông Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết: "Nếu tình hình dịch bệnh từ nay đến cuối năm được kiểm soát, thị trường có thể hồi phục trong quý IV".

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, để đảm bảo an toàn, những khách hàng có nhu cầu ở thực cần tìm đến những dự án có pháp lý rõ ràng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như chủ đầu tư uy tín để tránh gặp rủi ro.

Thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi từ cuối năm 2020 Thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi từ cuối năm 2020 Lãi suất giảm, doanh nghiệp bất động sản vẫn khó vay vốn Lãi suất giảm, doanh nghiệp bất động sản vẫn khó vay vốn Trái phiếu bất động sản lãi suất cao - Cơ hội hay rủi ro tiềm ẩn? Trái phiếu bất động sản lãi suất cao - Cơ hội hay rủi ro tiềm ẩn?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước