Pháp sẽ tăng cường hỗ trợ cộng đồng Start-up Việt Nam

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 05/09/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn - Theo bà Martine Pinville, Pháp luôn tạo cơ hội cho cộng đồng Start-up Việt Nam phát triển để vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Nhân chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Đại sử quán Pháp đã tổ chức buổi trò chuyện với các doanh nghiệp Start-up trong đó khách mời có bà Martine Pinville - Quốc Vụ Khanh phụ trách Thương mại, Nghề thủ công, Tiêu dùng và Kinh tế đoàn kết xã hội. Tại đây, bà Martine Pinville đã có những chia sẻ về doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) trước sự góp mặt của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Pháp có mặt.

Tại không gian làm việc chung (CoWorking space) quy mô lớn tại Hà Nội, bà Quốc Vụ Khanh đã cởi mở và thẳng thắn trao đổi những vấn đề về kinh tế, trong đó, đặc biệt quan tâm với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo bà Martine Pinville, Pháp luôn chia sẻ cơ hội đầu tư, tạo cơ hội khởi nghiệp và chắp cánh cho những doanh nghiệp Start-up ở Việt Nam.

"Tại Pháp, các doanh nghiệp Start-up rất năng động và quan trọng là các doanh nghiệp hoạt động dựa trên các mạng lưới. Ngoài ra, các vị đại sứ ở các nước sẽ là chất xúc tác, cầu nối để giúp các doanh nghiệp Start-up trong nước phát triển ở tầm quốc tế. Pháp cũng rất muốn giúp đỡ các doanh nghiệp Start-up Việt Nam trong nhiều lĩnh vực", bà Martine Pinville khẳng định.

Pháp sẽ tăng cường hỗ trợ cộng đồng Start-up Việt Nam - Ảnh 1.

Đông đảo đại diện doanh nghiệp Việt Nam tới dự buổi trò chuyện cùng các khách mời trong đó có bà Martine Pinville - Quốc Vụ Khanh phụ trách Thương mại, Nghề thủ công, Tiêu dùng và Kinh tế đoàn kết xã hội.

Theo bà Martine Pinville, các doanh nghiệp khởi nghiệp cần được hỗ trợ ngay từ ban đầu đồng thời phải được tiếp tục hỗ trợ trong suốt quá trình mới có thể phát triển được. "Không gian làm việc chung giúp các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức, tri thức, tạo cảm hứng để tiếp tục dấn thân và thành công", bà Martine Pinville cho biết thêm.

Hiện có khoảng 300 doanh nghiệp Pháp hoạt động ở Việt Nam. Nhân chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande, hai nước sẽ rà soát, kiểm điểm và cụ thể hóa các nội hàm hợp tác theo hướng thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ chính trị, trao đổi đoàn cấp cao, trên cả bình diện song phương lẫn đa phương; rà soát và nâng cao hơn nữa hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa hai nước.

Chuyến thăm cũng là dịp thuận lợi để hai bên thúc đẩy các dự án hợp tác kinh tế lớn, trên các lĩnh vực: hạ tầng cơ sở, chống biến đổi khí hậu, khoa học - công nghệ, y tế, nông nghiệp… và tiến hành kí kết một số thỏa thuận.

Tổng thống nước Cộng hòa Pháp François Hollande bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ hôm nay (5/9) đến ngày 7/9.

Nét đặc biệt trong quan hệ Việt - Pháp Nét đặc biệt trong quan hệ Việt - Pháp

VTV.vn - Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 5-7/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước