Pháp tăng cường biện pháp chống tài trợ khủng bố

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 23:14 GMT+7

VTV.vn - Lĩnh vực ngân hàng được giới chức Pháp nhắm đến đầu tiên. Bộ trưởng Tài chính và kinh tế Pháp cho biết, thẻ tín dụng trả trước sẽ bị kiểm soát chặt hơn.

Trước đây, các loại thẻ này, các đối tượng có thể dễ dàng sử dụng mà giấu danh tính, miễn là không thanh toán quá 2.500 Euro một năm. Hiện nay, mỗi lệnh thanh toán mới sẽ bị kiểm soát.

Ông Michel Sapin, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp nói: ‘Hiện nay có tới 90% giao dịch chuyển tiền nước ngoài đều qua hệ thống Swift, châu Âu lại không có quyền hạn khai thác chính hệ thống này’.

Ngoài ra, Pháp cũng sẽ phong tỏa nhiều tài sản cũng như kiểm soát hoạt động mua bán các tác phẩm nghệ thuật, vì đây cũng được coi là lĩnh vực mà các đối tượng tài trợ khủng bố nhắm đến.

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp cũng khuyến nghị: ‘Một phần tiền tài trợ cho khủng bố đến từ việc mua bán các tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi đã nhắc giới kinh doanh nghệ thuật phải có trách nhiệm thận trọng trong hoạt động kinh doanh của mình’.

Các loại sim điện thoại trả trước cũng bị kiểm soát nghiêm ngặt, bởi theo Bộ trưởng Tài chính Pháp, đây chính là loại sim các đối tượng sử dụng để khủng bố hôm 13/11 vừa qua.

Tác động của vụ khủng bố tới nền kinh tế Pháp Tác động của vụ khủng bố tới nền kinh tế Pháp

VTV.vn - Đã hơn một tuần sau vụ khủng bố tại Paris, nhưng đây vẫn là đề tài nóng nhất trên báo chí châu Âu. Và khía cạnh thiệt hại kinh tế cũng được đem ra phân tích rất nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

kinh tế pháp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước