Pháp thông qua luật thuế với các "ông lớn" công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những lời đe dọa đáp trả thương mại từ phía Mỹ, ngày 11/7, Thượng viện Pháp đã thông qua luật thuế đối với các công ty công nghệ lớn.

Theo luật thuế dành riêng nhắm vào các nền tảng trực tuyến, những công ty công nghệ kinh doanh trên mạng Internet, có doanh số toàn cầu hơn 750 triệu Euro, trong đó ít nhất 25 triệu Euro trên thị trường Pháp sẽ đánh thuế ở mức 3% tổng doanh thu hàng năm. Có khoảng 30 công ty đáp ứng tiêu chí này, trong đó phần nhiều là công ty của Mỹ không đăng ký tại Pháp nhưng vẫn đang kinh doanh thu lợi nhuận trên thị trường nước này.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp ngay lập tức đã đăng đàn đáp trả tuyên bố cứng rắng trước đó của chính quyền Mỹ khi yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch đánh thuế này.

"Cách tốt nhất để đối phó với những khác biệt giữa Mỹ và Pháp không phải là đe dọa nhau, không phải là mở một cuộc điều tra theo một đạo luật nào đó. Pháp là một nước có chủ quyền, chúng tôi sẽ vẫn thực thi quyết định này. Cái chúng ta cần làm lúc này là tìm ra một giải pháp hiệu quả ở cấp độ Bộ trưởng trong khuôn khổ G7 và G20 để có được những quy định đánh thuế chung toàn cầu với các hoạt động trên nền tảng số" - Ông Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp cho biết.

Nếu thực hiện kế hoạch trên, nguồn thu ngân sách quốc gia châu Âu này có thể được bổ sung thêm 500 triệu Euro/năm.

Mỹ mở điều tra kế hoạch áp thuế doanh thu của Pháp Mỹ mở điều tra kế hoạch áp thuế doanh thu của Pháp

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch áp thuế 3% doanh thu của Pháp đối với các tập đoàn công nghệ lớn, trong đó phần lớn là công ty của Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước