Phạt 5 năm tù và 3 tỷ đồng cho hành vi dùng chất cấm chăn nuôi

Thanh Thảo - Ngọc Minh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 23:17 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin do ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi vừa cho biết.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.663 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016 do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì sáng 3/3.

Có 326/6.166 mẫu rau quả, trái cây nhiễm chất cấm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép, 834/5.433 mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật. Tất cả các mẫu này được lấy, phân tích tổng hợp trong năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn những con số báo cáo chưa được chính xác, cụ thể là trong lĩnh vực thủy sản.

“Con số 3% sai phạm mới đúng, chứ 1% là chưa chính xác. Chúng ta phải gia tăng giám sát trong lĩnh vực thủy sản” - ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nói.

Hành vi vi phạm đều được cơ quan chức năng phát hiện từ các cuộc thanh tra đột xuất và thông tin người dân thông báo qua đường dây nóng. Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ áp dụng khung hình phạt mới bắt đầu từ tháng 7/2016.

“Mức xử phạt với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi từ 1-3 tỷ đồng, phạt từ 6 tháng đến 5 năm tù, đây là mức phạt nặng nhất và chưa nước nào áp dụng” - ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước