Tăng cường kiểm tra, giám sát chất cấm trong chăn nuôi

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Trong những tháng cuối của năm 2015, các cơ quan chức năng đã điều tra, triệt phá hàng trăm vụ buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các cơ quan chức năng khác đã điều tra, triệt phá hàng trăm vụ buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trong năm 2015.

Hiện, cơ quan chức năng đã thu thập được trên 40 tổ chức, cá nhân là các cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng thức ăn chăn nuôi với trên 100 mã sản phẩm có dấu hiệu, nghi vấn vi phạm sử dụng chất cấm.

Nhằm kịp thời động viên các tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia vào đợt cao điểm vừa qua, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã quyết định tặng bằng khen cho 1 tập thể là Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert cùng 22 cá nhân thuộc C49 và Thanh tra Bộ. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục khoanh vùng các nhóm đối tượng có nguy cơ cao trong số trên 14.000 trang trại chăn nuôi toàn quốc và ra quân kiểm tra giám sát về chất cấm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước