Phát hiện 3 container nhập khẩu phế liệu không phép tại Cảng Hải Phòng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/08/2018 11:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) vừa phát hiện 3 container được vận chuyển theo hai vận đơn có mô tả hàng hóa là nhôm phế liệu.

Được biết, người nhận hàng là Công ty Chang Xin Việt Nam. Tuy nhiên, Công ty Chang Xin Việt Nam không có tên trong danh mục doanh nghiệp được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trên dữ liệu của ngành Hải quan. Giấy xác nhận bảo vệ môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty Chang Xin Việt Nam cũng đã hết hiệu lực từ cuối tháng 7/2018.

Vì vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã làm việc với hãng tàu và đề nghị không cho xếp dỡ lô hàng xuống cảng Nam Hải Đình Vũ; đồng thời để nguyên trạng và vận chuyển 3 container quay trở lại nước xuất khẩu. Hãng tàu MSC hợp tác, cam kết thực hiện theo các đề nghị của cơ quan Hải quan.

Ngành tái chế nhựa điêu đứng sau lệnh siết chặt nhập khẩu phế liệu Ngành tái chế nhựa điêu đứng sau lệnh siết chặt nhập khẩu phế liệu

VTV.vn - Chính sách siết chặt nhập khẩu phế liệu khiến các doanh nghiệp ngành nhựa, vốn phụ thuộc đến hơn 80% vào nguồn nguyên liệu nhựa tái chế nhập khẩu đang gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước