Phát hiện vi phạm kinh tế hơn 23.000 tỷ đồng trong quý I/2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/04/2016 17:21 GMT+7

VTV.vn - Hơn 23.300 tỷ đồng là số tiền vi phạm về kinh tế đã được ngành Thanh tra phát hiện trong quý I năm nay.

Trong tổng số tiền trên, ngành Thanh tra đã phát hiện 4 vụ tham nhũng, kiến nghị xử lý hình sự 3 vụ với 5 đối tượng, cơ quan chức năng đã khởi tố 24 vụ với 39 đối tượng có hành vi tham nhũng.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cho biết, đến thời điểm hiện tại cơ quan Thanh tra đã kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 731 tỷ đồng và 335 hecta đất, xuất toán, loại khỏi giá trị quyết toán hơn 22.000 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về thông tin có tới 44% người dân phải lót tay khi xin cấp sổ đỏ và 51% người dân phải đưa lót tay để xin việc trong cơ quan nhà nước do PAPI - chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP công bố vừa qua, đại diện Cục chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ cho biết tình trạng tham nhũng vặt diễn biến khá phức tạp ở các địa phương. Tuy nhiên việc PAPI đánh giá chi dựa trên điều tra xã hội học mà chưa được kiểm nghiệm đánh giá thực tế, còn Việt Nam đánh giá dựa trên các tiêu chí khác từ cơ quan quản lý, người dân và tham khảo các thang điểm về tham nhũng từ tổ chức quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước