Phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 19:09 GMT+7

Hơn 130 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội thảo về KCN sinh thái diễn ra tại Hội An ngày 29/9 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bộ KH&ĐT đã phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp LHQ và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo chuyên gia quốc tế về khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam.

Hội thảo quy tụ trên 130 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có 30 chuyên gia, nhà khoa học trên thế giới về khu công nghệ sinh thái. Các chuyên gia đã tập trung làm rõ các khái niệm, tiêu chuẩn, yêu cầu của mô hình khu công nghiệp sinh thái.

Đây là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam, các chuyên gia trong nước tiếp xúc và trao đổi với các chuyên gia thế giới về kinh nghiệm trong phát triển khu công nghiệp sinh thái; hướng dẫn chuyển đổi các khu công nghiệp thông thường thành khu công nghiệp sinh thái và xây dựng cơ chế, chính sách phát triển mô hình này tại Việt Nam.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Việt Nam phải thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn tiên tiến về mức phát thải khí nhà kính, xử lý chất thải đảm bảo không gian xanh và khuyến khích các công nghệ tái chế, tái sử dụng năng lượng và chất thải để hình thành các khu công nghiệp sinh thái trong tương lai, hướng tới mục tiêu phát triển công nghiệp bền vững mà Việt Nam đã đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước