Hà Tĩnh khảo sát hệ sinh thái biển Vịnh Sơn Dương ở độ sâu 20m

Liên Liên, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 12:43 GMT+7

VTV.vn - Để theo dõi biến động nguồn lợi sinh vật, ngày 23/8, tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát hệ sinh thái biển khu vực Sơn Dương ở độ sâu khoảng 20m.

Vịnh Sơn Dương - Hà Tĩnh, Cửa biển Nhật Lệ - Quảng Bình, hòn Sơn Chà - Thừa Thiên - Huế là 3 khu vực cần tiếp tục được giám sát và quan trắc thường xuyên, do tổng hàm lượng phenol mặc dù trong giới hạn cho phép nhưng vẫn còn cao.

Vịnh Sơn Dương - Hà Tĩnh là 1 trong 3 khu vực do chịu tác động của dòng xoáy cục bộ nên khả năng phân tán các chất trong nước kém hơn, đồng thời khả năng tích lũy độc tố trong trầm tích cao hơn, mặc dù hiện nằm trong giới hạn cho phép nhưng vẫn còn có một số thông số cao hơn so với các khu vực khác.

Theo báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển được công bố ngày 22/8, có sự suy giảm về trữ lượng nguồn lợi cá, rạn san hô, có sự dịch chuyển về nơi sinh cư của cá giữa các sinh cảnh khác nhau. Các hệ sinh thái thảm cỏ biển, rừng ngập mặn chưa thấy dấu hiệu chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường vừa qua và ở thời điểm hiện tại đã có dấu hiệu phục hồi tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước