Hơn 90 nước cam kết hàng tỉ USD bảo tồn sinh thái biển

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 15:59 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Hơn 90 quốc gia tham dự hội nghị thượng đỉnh "Đại dương của chúng ta" do Mỹ tổ chức đã cam kết đóng góp hơn 5,3 tỉ USD nhằm bảo tồn sinh thái biển.

Sau 2 ngày làm việc, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh "Đại dương của chúng ta" do Mỹ tổ chức diễn ra tại Washington D.C, hơn 90 quốc gia tham dự đã cam kết đóng góp hơn 5,3 tỉ USD nhằm bảo tồn sinh thái biển.

Phát biểu kết thúc hội nghị ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, mục tiêu của hội nghị cấp cao này là nhằm bảo vệ các hệ sinh thái biển, ngăn ngừa ô nhiễm và đối phó các tác động của biến đổi khí hậu. Hội nghị đã cam kết hơn 5,3 tỉ USD và đóng góp hàng loạt sáng kiến nhằm đạt được những mục tiêu trên.

Hôm 15/9, Mỹ và hơn 20 quốc gia đã cam kết thành lập 40 khu bảo tồn biển trên toàn thế giới để bảo vệ các đại dương khỏi sự đe dọa của biến đổi khí hậu và ô nhiễm. Đây là các khu vực hạn chế đánh bắt cá thương mại, khai thác dầu khí và các hoạt động khác ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển. Tại Hội nghị, Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố thành lập một Khu Bảo tồn biển mới có diện tích 12.725km2 ở Đại Tây Dương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước