Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

P.V-Thứ hai, ngày 21/09/2020 08:24 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ dân tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, đất tại khu định cư phục vụ cho các hộ nhường đất để xây dựng sân bay Long Thành được định giá theo các tuyến đường. 

Đối với loại đường rộng 45m và 48m giá đất là 6 triệu đồng/m2; loại đường 32m và 33m giá đất gần 4,9 triệu đồng/m2; loại đường rộng từ 24m đến 26m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2 và loại đường từ hơn 11m đến 17m giá 3 triệu đồng/m2.

Đơn giá trên dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng.

Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đang được gấp rút thi công hạ tầng. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Nai.

Hiện các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành đang dồn tổng lực thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư, bảo đảm bàn giao mặt bằng cho dự án theo thời gian cam kết.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, được khởi công vào tháng 4 vừa qua. Đến nay các hạng mục ưu tiên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 9 này có thể bàn giao cho người dân xây dựng nhà ở.

Theo tính toán của các cơ quan chuyên môn, sau khi nhận đất, người dân sẽ cần khoảng 3 - 4 tháng để hoàn thành xây dựng nhà cửa. Như vậy, đến cuối năm 2020, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ bắt đầu chuyển đến nơi ở mới tại khu tái định cư này.

Hơn 950 tỷ đồng đền bù, hỗ trợ cho người dân dự án sân bay Long Thành Hơn 950 tỷ đồng đền bù, hỗ trợ cho người dân dự án sân bay Long Thành Thủ tướng 'chốt' tiến độ bàn giao mặt bằng cho sân bay Long Thành Thủ tướng "chốt" tiến độ bàn giao mặt bằng cho sân bay Long Thành Giải phóng mặt bằng chậm, sân bay Long Thành lo vỡ tiến độ Giải phóng mặt bằng chậm, sân bay Long Thành lo vỡ tiến độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước