Philippines gia hạn áp thuế tự vệ với giấy Việt Nam

Ngọc Dũng, Hải Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 18:36 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines đã ra thông báo chính thức gia hạn 4 năm áp dụng biện pháp tự vệ giấy lớp sóng nhập khẩu từ Việt Nam.

Trước đó, ngày 16/9/2010, Ban Thư ký của Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines đã ban hành lệnh áp thuế tự vệ đối với mặt hàng nêu trên. Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines cho rằng, việc gia hạn biện pháp tự vệ trên là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng do sản phẩm giấy nhập khẩu gây ra đối với ngành công nghiệp nội địa và cũng để cho ngành công nghiệp nội địa có đủ thời gian để tiếp tục hoàn thành những điều chỉnh tích cực nhằm tăng năng lực cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

Biện pháp này sẽ bắt đầu có hiệu lực khi Cục Hải quan Philippines ban hành quyết định có liên quan, hoặc 15 ngày sau khi Quyết định của Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines được công bố trên hai tờ báo lớn được lưu hành rộng rãi, tùy thuộc vào thời điểm nào đến sớm hơn.

Giá thép tiếp tục tăng cao sau khi áp thuế tự vệ Giá thép tiếp tục tăng cao sau khi áp thuế tự vệ Thuế tự vệ ngành thép: Doanh nghiệp trục lợi, người mua lãnh đủ? Thuế tự vệ ngành thép: Doanh nghiệp trục lợi, người mua lãnh đủ? Chính thức áp dụng thuế tự vệ với thép nhập khẩu từ 22/3 Chính thức áp dụng thuế tự vệ với thép nhập khẩu từ 22/3

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước