Philippines trấn an người dân khi đồng Peso rơi xuống mức thấp nhất 11 năm

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/08/2017 11:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 13/8, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã lên tiếng trấn an người dân sau khi đồng nội tệ Peso bất ngờ rơi xuống mức thấp nhất 11 năm qua so với đồng USD.

Trong tình hình này, người đứng đầu ngành ngân hàng Philippines phải khẳng định, ngân khố có đủ khả năng để giữ cho đồng Peso không bị rơi tự do.

Theo vị Thống đốc, giá trị đồng Peso hiện do thị trường quyết định nên về bản chất những tác động điều chỉnh của thị trường hay những biến động chính trị ngắn hạn như căng thẳng Mỹ - Triều tuần qua chỉ khiến đồng tiền này mất giá tạm thời, do vậy, người dân cần rất bình tĩnh.

Theo đánh giá, với tốc độ tăng trưởng tốt của nền kinh tế hiện nay, đồng Peso Philippines sẽ là một trong những đồng tiền triển vọng nhất ở châu Á vào cuối năm 2018.

Đồng Peso, chứng khoán Philippines lao dốc Đồng Peso, chứng khoán Philippines lao dốc Ngân hàng lớn của Philippines gặp sự cố hệ thống nghiêm trọng Ngân hàng lớn của Philippines gặp sự cố hệ thống nghiêm trọng Philippines: GDP tăng trưởng chậm nhất trong hơn một năm Philippines: GDP tăng trưởng chậm nhất trong hơn một năm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước