Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu rà soát ưu đãi thuế với Formosa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/05/2019 09:35 GMT+7

Một góc dự án Formosa Hà Tĩnh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về ưu đãi thuế nhập khẩu đối với dự án của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Tư pháp chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính làm rõ vị thế pháp lý một số văn bản của các chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu đối với dự án để xác định đây là các văn bản pháp luật hay văn bản chỉ đạo nội bộ của Chính phủ; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm rõ việc áp dụng quy định về bảo hộ đầu tư tại điều 13 Luật Đầu tư.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát, đánh giá tình hình thực hiện chính sách ưu đãi thuế đối với dự án của Formosa, trong đó làm rõ sự cần thiết, lợi ích của Nhà nước, cơ sở pháp lý, thẩm quyền quyết định việc tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi thuế đối với dự án; xây dựng các phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5.

Dùng tiền bồi thường của Formosa đầu tư các dự án 4 tỉnh miền Trung Dùng tiền bồi thường của Formosa đầu tư các dự án 4 tỉnh miền Trung

VTV.vn - Các dự án "xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá" và "phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản" sẽ được triển khai tại 4 tỉnh miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước