Phố Wall sắp bước vào mùa báo cáo tài chính tệ nhất trong hơn 1 thập kỷ

VTV Digital-Thứ ba, ngày 14/07/2020 11:31 GMT+7

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bước vào mùa báo cáo tài chính theo quý tồi tệ nhất. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo cuộc thăm dò của Refinitiv, từ tuần này, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bước vào mùa báo cáo tài chính theo quý tồi tệ nhất trong 12 năm qua do tác động của COVID-19.

Đây được xem là "phép thử" đối với các nhà đầu tư phố Wall. Dữ liệu tính toán của công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv cho thấy, lợi nhuận doanh nghiệp quý II được dự đoán sẽ giảm 44%, mức tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. 

Đặc biệt, sụt giảm mạnh nhất là năng lượng với mức giảm lợi nhuận lên tới 154%, theo sau là ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 114%. Ngành tài chính dự báo lợi nhuận giảm khoảng 52%. Lợi nhuận của nhóm công ty công nghệ được dự báo giảm 8%.

Trong phiên đêm qua (13/7), PepsiCo đã trở thành công ty đại chúng đầu tiên niêm yết báo cáo doanh thu quý II. Theo đó, doanh thu của PepsiCo giảm 3% do tác động của việc khách hàng ít mua các sản phẩm đồ uống hơn.

Trong tuần này, nhiều số liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố, trong đó có số liệu lạm phát và doanh số bán lẻ.

5 tập đoàn công nghệ lớn mất 270 tỷ USD trong ngày giao dịch tồi tệ của phố Wall 5 tập đoàn công nghệ lớn mất 270 tỷ USD trong ngày giao dịch tồi tệ của phố Wall

VTV.vn - Trong ngày giao dịch u tối trên phố Wall, cổ phiếu của 5 tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ bốc hơi gần 270 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước