Phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/05/2018 10:20 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu thực hiện một số nội dung phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM.

Rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng, mở và sử dụng thẻ thanh toán là một trong những yêu cầu vừa được đưa ra của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đơn vị cần kiểm tra và giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền; tăng cường các biện pháp để phát hiện, xử lý các trường hợp mạo danh sử dụng giấy tờ giả để mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đề nghị phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng (đặc biệt đối với trường hợp khách hàng đăng ký phát hành nhiều thẻ ngân hàng); đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ rủi ro và cân nhắc giới hạn số lượng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng mở cho một khách hàng và áp dụng hạn mức giao dịch tương ứng.

Bên cạnh đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng cần kiểm tra, rà soát giao dịch thanh toán của các đơn vị chấp nhận thẻ để phát hiện các giao dịch đáng ngờ.

NHNN chỉ đạo tạm dừng tăng phí rút tiền từ ATM NHNN chỉ đạo tạm dừng tăng phí rút tiền từ ATM

VTV.vn - Chiều 9/5, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Động thái này nhằm hạ nhiệt cuộc đua tăng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước