Phụ nữ giàu thứ 3 thế giới cưới giáo viên khoa học

Thùy An-Thứ hai, ngày 08/03/2021 10:24 GMT+7

MacKenzie Scott và Dan Jewett (Ảnh: Giving Pledge)

VTV.vn - MacKenzie Scott, vợ cũ của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã chính thức tái hôn.

Thông tin trên trang web Giving Pledge (Cam kết cho đi), MacKenzie Scott đã kết hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học tại trường tư thục Lakeside tại thành phố Seattle.

Giving Pledge là phong trào do vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates, cùng nhà đầu tư Warren Buffett sáng lập nhằm mục tiêu khuyến khích những người giàu có cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

"Trong thời khắc hạnh phúc, tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi từng biết. Tôi cùng cô ấy (MacKenzie Scott) cam kết truyền lại một khối tài sản khổng lồ để phục vụ người khác", Dan Jewett viết trên Giving Pledge hôm 6/3.

Trước đó vào tháng 4/2019, MacKenzie Scott đã hoàn tất cuộc ly hôn với ông chủ Amazon Jeff Bezos. Theo thỏa thuận, MacKenzie Scott nhận về 4% cổ phiếu của Amazon. Số cổ phiếu đã giúp MacKenzie Scott trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Phụ nữ giàu thứ 3 thế giới cưới giáo viên khoa học - Ảnh 1.

MacKenzie Scott đang là người giàu thứ 22 thế giới

Theo thống kê của Bloomberg, với tài sản 53,5 tỷ USD, MacKenzie Scott đang là người giàu thứ 22 thế giới, và là người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới (chỉ sau Françoise Bettencourt Meyers, cháu ngoại duy nhất của người sáng lập đế chế L'Oreal – 73,4 tỷ USD, và Alice Walton 57,6 tỷ USD).

MacKenzie Scott được biết đến là một người vô cùng hào phóng cho các hoạt động từ thiện. Tính chung trong năm 2020, nữ tỷ phú này đã quyên tặng cho các tổ chức từ thiện cũng như các tổ chức phi lợi nhuận 5,8 tỷ USD.

Vào tháng 12/2020, trên một viết mới đăng tải trên blog cá nhân, MacKenzie Scott đã đề nghị các cộng sự tìm cách làm để cho đi khối tài sản cá nhân một cách nhanh chóng hơn.

"Tôi có một lượng tài sản lớn để chia sẻ. Cách tiếp cận trong việc làm từ thiện của tôi sẽ tiếp tục cẩn trọng. Nó đòi hỏi thời gian, công sức và quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ tiếp tục cho tới khi két sắt trống không", MacKenzie Scott nói.

Phụ nữ giàu thứ 3 thế giới cưới giáo viên khoa học - Ảnh 2.

Jeff Bezos đã gửi lời chúc mừng đến MacKenzie Scott và Dan Jewett

Về phía chồng cũ Jeff Bezos, ông chủ Amazon cũng đã phát đi thông chính thức về cuộc tái hôn của MacKenzie Scott.

"Dan Jewett là một chàng trai tuyệt vời, tôi rất hạn phúc và vui mừng cho cả hai", Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố do người phát ngôn của Amazon cung cấp.

Hiện Jeff Bezos đang là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 177 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước