Phú Yên: 25 đơn vị ký cam kết không chở hàng quá tải

Thanh Tùng (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 00:35 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng nay (13/11) tại Phú Yên, đã có 25 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn đã ký cam kết không chở quá tải.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, việc kiểm tra tải trọng phương tiện sẽ được triển khai đến khi nào không còn tình trạng xe chở quá tải. Thời gian tới, hoạt động này sẽ được thực hiện quyết liệt hơn nữa. Do đó, các tỉnh, thành phố cần tiếp tục quyết liệt xử lý xe quá tải, đặc biệt  các doanh nghiệp phải kiểm tra chặt chẽ ngay tại bến bãi, kho, cảng, từ chối những chủ hàng chở quá tải.

Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải cam kết không chở vượt quá tải trọng sẽ mang lại nhiều lợi ích như: giảm sự xuống cấp của hệ thống cầu đường bộ, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải, phân bố tỷ trọng vận tải hợp lý và giảm chi phí xăng dầu, sửa chữa cho các doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, việc ký cam kết không xếp hàng hoá vượt quá tải trọng cho phép giữa các doanh nghiệp, đơn vị vận tải với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ được hoàn thành trước ngày 30/12/2014.   

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước