Phản hồi của tỉnh Điện Biên về xe quá tải vượt trạm cân

Đình Hải - Văn Viện (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 22:09 GMT+7

Tỉnh Điện Biên vừa có buổi họp với các ngành Công an, Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan báo chí để xử lý những vấn đề liên quan.

Về việc xe quá tải vượt trạm cân đã được phản ánh trong Bản tin Tài chính mới đây, tỉnh Điện Biên đã có buổi họp với các ngành Công an, Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan báo chí để xử lý những vấn đề liên quan và chấn chỉnh quy chế phát ngôn sau khi Giám đốc Sở GTVT tỉnh này có công văn với nội dung có tính quy kết sự việc theo chiều ngược lại. Liệu những thông tin mà Giám đốc Sở GTVT Điện Biên nêu ra có đúng với bản chất sự việc?.

Những chiếc xe mang biển số từ dưới xuôi như Sơn La, Hà Nội chở vài chục tấn hàng, vượt quá tải trọng của xe công khai vào Thành phố Điện Biên trả hàng. Đi hàng trăm km đường nhưng lái xe cho biết không gặp trạm cân xe nào khi tới Điện Biên.

Ở một số nơi trong thành phố, những hình ảnh về xe quá tải không quá khó bắt gặp. Công an tỉnh Điện Biên đã họp để c hấn chỉnh hoạt động của các lực lượng và kiên quyết xử lý các sai phạm.

Đại tá Lê Công Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói: "Chúng tôi kỷ luật cả kíp trực của CSGT hôm đó và cho làm kiểm điểm".

Tuy nhiên trong công văn gửi một tờ báo, Giám đốc Sở GTVT Điện Biên - ông Nguyễn Đình Giang lại cho rằng, việc đưa thông tin về xe quá tải là hành vi lợi ích nhóm và quy kết hành động này nhằm hủy hoại uy tín của ngành giao thông. Thậm chí ông Giang còn tuyên bố, việc phát đi công văn này đã xin ý kiến của Bộ chủ quản.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên và Sở Thông tin Truyền thông thì khẳng định: Việc quy kết khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra của Sở GTVT Điện Biên là sai phạm.

Tại cuộc họp mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đã yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc làm rõ những thông tin về trạm cân xe để có kết luận cụ thể. Đồng thời yêu cầu các bên liên quan khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra không được phát ngôn, dùng câu từ quy kết làm ảnh hưởng uy tín, trách nhiệm của nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước