Phú Yên: Xử lý dứt điểm tình trạng nuôi tôm trái phép trong tháng 7

Nguyên Linh, Phạm Việt-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn- Trước tình trạng lấn chiếm và phá rừng phòng hộ ven biển để nuôi tôm trái phép ở khu vực ven biển, Sở TN&MT Phú Yên cho biết sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này trong tháng 7.

Tình trạng lấn chiếm đất nuôi tôm trái phép diễn ra chủ yếu tại các huyện Đông Hòa, Tuy An và thành phố Tuy Hòa. Theo kết luận mới đây của UBND tỉnh Phú Yên, trong quá trình quản lý đất đai, nhiều địa phương đã để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất trái phép để làm hồ nuôi tôm nhưng chính quyền không xử lý kiên quyết, dẫn đến diện tích lấn chiếm ngày càng tăng.

Qua thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên, tổng diện tích bị đất bị lấn chiếm, chủ yếu là đất rừng phòng hộ ven biển, lên gần 55ha. Một số địa phương không có quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản nhưng chính quyền địa phương vẫn để người dân làm hồ nuôi tôm cao triều.

UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục xử lý các trường hợp lấn chiếm theo thẩm quyền; phải kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn và những cá nhân có liên quan do buông lỏng quản lý nhà nước về đất đai; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo đúng pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước