Thanh Hóa: Nước nhiễm mặn vì dự án nuôi tôm trên cát

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - Dự án nuôi tôm trên cát của Công ty cổ phần Long Phú, tỉnh Thanh Hóa khiến nguồn nước sinh hoạt của dân cư xung quanh bị nhiễm mặn.

Nhiều năm nay, hàng ngày, ông Đảm và nhiều hộ dân thôn 7, thôn 8 xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phải đi xách nước ngọt. Dù thay đổi vị trí khoan giếng đến 5 lần nhưng nước ngầm tại các vị trí đều bị nhiễm mặn và không thể dùng làm nước sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân chính khiến nguồn nước sinh hoạt của 32 hộ dân ở đây bị nhiễm mặn được xác định do dự án nuôi tôm trên cát của Công ty cổ phần Long Phú với quy mô hơn 13ha, nằm tiếp giáp với khu dân cư. Đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong khi, Công ty cổ phần Long Phú không chịu hợp tác với chính quyền địa phương dẫn đến mức độ ô nhiễm ngày càng trở nên nghiêm trọng và lan rộng.

Mới đây, Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa đã lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu nước và phân tích. Cùng với đó, Sở TN&MT Thanh Hóa yêu cầu Công ty cổ phần Long Phú phải bồi thường cho người dân và khắc phục sự cố nhiễm mặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước