Quảng Ninh: Đẩy mạnh hợp tác công - tư để phát triển hạ tầng

Quỳnh Trang, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Tại Quảng Ninh, đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư đã cho thấy những hiệu quả thiết thực và cần được khuyến khích, nhân rộng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trung bình mỗi ngày đón tiếp, khám, chữa bệnh cho khoảng 500-600 lượt bệnh nhân. Tuy nhiên, công trình này lại đang bị xuống cấp và không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương.

Mới đây, Quảng Ninh đã kêu gọi sự đầu tư của một doanh nghiệp tư nhân để nâng cấp bệnh viện này theo quy chuẩn hiện đại với quy mô 500 giường bệnh và tổng mức đầu tư lên tới 650 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, trong bối cảnh ngân sách có hạn, hình thức đầu tư này được cho là giải pháp thích hợp để huy động nguồn lực cho đầu tư, huy động năng lực, kinh nghiệm quản lý của khối tư nhân vào các dự án công. Hợp tác công - tư được thực hiện theo 3 phương thức: lãnh đạo công - quản trị tư; đầu tư công - quản lý tư; đầu tư tư - sử dụng công.

Sau gần 3 năm triển khai, Quảng Ninh đã có hơn 60 công trình được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư với tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước