Quảng Ninh mở lại du lịch nội tỉnh

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh-Thứ năm, ngày 04/03/2021 20:08 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh thí điểm mở lại hoạt động các điểm du lịch, dịch vụ, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo nhưng vẫn đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

Nhờ các giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, Quảng Ninh đã giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới.

Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh, từ ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh thí điểm mở lại hoạt động các điểm du lịch, dịch vụ, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo. Trước mắt, Quảng Ninh chỉ đón khách nội tỉnh, đồng thời duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách.

Quảng Ninh mở lại du lịch nội tỉnh - Ảnh 1.

Từ 2/3, tỉnh Quảng Ninh thí điểm mở lại hoạt động các điểm du lịch. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Những vị khách du xuân, chiêm bái khu di tích danh thắng Yên Tử trong những ngày đầu mở cửa trở lại đều là người dân đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Quy định 5K phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế được duy trì nghiêm ngay từ cổng vào.

"Ngay từ ngoài cổng vào tôi đã thấy quy định phòng dịch tại đây đảm bảo và nghiêm túc nên cảm thấy rất yên tâm", chị Đặng Thị Bích Phương, TP Uông Bí, Quảng Ninh, chia sẻ.

Do là điểm đến tâm linh, để tránh tụ tập đông người, các đoàn khách bố trí không quá 20 người tại mỗi điểm tham quan, đảm bảo khoảng cách giữa các đoàn. Quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn phòng dịch được quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên tại đây, đảm bảo thời gian này chỉ đón khách nội tỉnh.

Quảng Ninh mở lại du lịch nội tỉnh - Ảnh 2.

Du khách tham quan làng chài Vung Viêng trên vịnh Bái Tử Long. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với Yên Tử, nhiều điểm đến khác trên địa bàn tỉnh cũng được phép mở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới phục vụ người dân, du khách nội tỉnh.

Riêng các điểm du lịch dịch vụ tại thị xã Đông Triều tạm thời chưa hoạt động trở lại. Để sớm phục hồi du lịch, yếu tố an toàn là điều kiện tiên quyết hàng đầu.

"Chúng tôi phối hợp với các lực lượng chức năng như Ban quản lý vịnh, Ban quản lý cảng Tuần Châu tăng cường kiểm tra lượng khách lên xuống các phương tiện", ông Trần Ngọc Tú, Phó Trưởng đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh tại Tuần Châu, cho biết.

Quảng Ninh sẽ thí điểm mở lại hoạt động các điểm du lịch, dịch vụ, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đến ngày 15/3. Kết thúc thí điểm, tùy vào tình hình thực tế, tỉnh sẽ có những biện pháp triển khai tiếp theo để đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa nhanh chóng khôi phục khôi phục sản xuất và kinh doanh.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động KT-XH trong trạng thái bình thường mới Quảng Ninh mở lại một số hoạt động KT-XH trong trạng thái bình thường mới

VTV.vn - Do kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 2/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước