Quảng Ninh: Sáp nhập các Chi cục thuế không ảnh hưởng tới việc thu ngân sách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/02/2019 10:36 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tinh giảm 50% các Chi cục thuế, bộ máy hoạt động của ngành Thuế tỉnh Quảng Ninh đã được tinh gọn nhưng không ảnh hưởng tới việc nộp thuế và thu ngân sách.

Theo ghi nhận tại Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên, Quảng Ninh, sau hơn 4 tháng thực hiện việc sáp nhập, mọi công tác về thuế vẫn diễn ra bình thường. Bước đầu có thể cho thấy việc sáp nhập Chi cục thuế không có ảnh hưởng gì tới việc nộp thuế của người dân.

Từ 14 Chi cục, đến nay Cục thuế tỉnh Quảng Ninh chỉ còn 7 Chi cục thuế. 37 Đội thuế cũng giảm xuống chỉ còn 18 đội. Điều này đồng nghĩa với việc có 7 đồng chí Chi cục trưởng và 19 đồng chí Đội trưởng bị dôi dư, phải điều chuyển vị trí công tác khác.

Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã công bố các tiêu chí để bổ nhiệm làm Chi cục trưởng, Đội trưởng theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Ngay sau đó, một số đồng chí Đội trưởng đã tự nguyện xin rút xuống làm đội phó do không đủ tiêu chí và có nguyện vọng ở lại để gần gia đình.

Sau khi tinh giảm 50% các Chi cục thuế, bộ máy hoạt động của ngành Thuế tỉnh Quảng Ninh đã được tinh gọn nhưng không ảnh hưởng tới việc nộp thuế và thu ngân sách. Thậm chí, năm 2018, tỉnh Quảng Ninh còn thu ngân sách đạt 40.500 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Không để việc sáp nhập các Chi cục thuế ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách Không để việc sáp nhập các Chi cục thuế ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách

VTV.vn - Nhiều đại diện Cục thuế địa phương đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn trước đề án sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay của ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước