Quảng Ninh thúc đẩy phát triển kinh tế đêm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 20:30 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh sức hút từ kỳ quan Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh cũng đang tập trung phát triển kinh tế đêm, với những sản phẩm và trải nghiệm mới cho du khách.

Tỉnh Quảng Ninh đang vươn lên trở thành trọng tâm du lịch của miền Bắc. Trong 10 tháng của năm nay, Quảng Ninh đã thu hút 12 triệu lượt khách, trong đó hơn 4 triệu khách quốc tế. Doanh thu du lịch khoảng 24.000 tỷ đồng. Thế nhưng, tiềm năng du lịch của Quảng Ninh vẫn rất lớn.

Liên hoan xiếc thế giới 2019 - điểm hẹn mới của TP Hạ Long, ý tưởng một sản phẩm du lịch cho mùa thấp điểm đã mang lại thành công ngoài mong đợi với những mãn nhãn người dân và du khách. Bản thân các nghệ sĩ xiếc quốc tế không khỏi bất ngờ trước một thành phố di sản sôi động.

Chợ đêm, phố đi bộ, các show diễn, âm nhạc đường phố, carnaval, ẩm thực, đặc biệt phở show vào cuối tháng 12 tại khu Cung Quy hoạch là những nỗ lực của Quảng Ninh đa dạng trải nghiệm về đêm cho du khách. Tuy nhiên, nguồn thu vẫn còn bị hạn chế khi các loại hình dịch vụ đều buộc đóng cửa trước 12h đêm.

Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2030 đón 30 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 15 triệu lượt; tỷ trọng cơ cấu dịch vụ, du lịch trong nền kinh tế từ 47% trở lên. Kinh tế đêm với những trải nghiệm văn hóa giải trí sẽ giúp tăng thời gian lưu trú, chi tiêu của khách du lịch, tăng nguồn thu, tiền đề bứt phá hơn nữa cho du lịch địa phương.

Quảng Ninh đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt Quảng Ninh đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt chiếm từ 80 - 100% các dịch vụ công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước