Quảng Trị: Đời sống người dân nâng cao nhờ trồng nấm bài bản

Hoàng Giang - Xuân Thành (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 11:37 GMT+7

VTV.vn - Với vốn đầu tư không lớn, phương thức trồng nấm cũng không quá khó, mô hình trồng nấm bài bản đã giúp cải thiện đời sống của nhiều hộ dân tại Quảng Trị.

Trước tình trạng các loại cây nông nghiệp chủ lực giá cả bấp bênh, nhiều rủi ro và không mang lại thu nhập, nhiều người dân tại tỉnh Quảng Trị đã mạnh dạn đầu tư theo mô hình trồng nấm bài bản, đem lại thu nhập ổn định, hiệu quả kinh tế cao so với nhiều cây trồng khác.

Hiện nay, khi được học làm nấm bài bản, người dân đã có thu nhập đều đặn hàng tháng, mà không phải theo vụ mùa như trước. Bởi người dân có thể mua nấm giống như nấm sò, hương, linh chi… được cấy theo tiêu chuẩn với chi phí chỉ 20.000 đồng/1 cân nấm giống và sau 30-35 ngày đã có thể thu hoạch.

Với vốn đầu tư không lớn, phương thức trồng nấm cũng không quá khó. Hơn nữa, sự chuyển hướng của người tiêu dùng sang những sản phẩm sạch, an toàn, có giá trị dược liệu cao, đã mở ra cơ hội thúc đẩy nghề trồng nấm ở địa bàn tỉnh Quảng Trị, giúp đời sống người dân được nâng cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước