Công nghệ trồng nấm mới: Đơn giản mà hiệu quả

CBS (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 11:39 GMT+7

Nhờ ứng dụng một số công nghệ mới của Hàn Quốc, những phế phẩm nông nghiệp đã rất có ích cho người người trồng nấm, cho lợi nhuận tăng từ 40 – 100% so với cách làm truyền thống.

Mới đây, các nhà khoa hoc ở Việt Nam đã nghiên cứu thành công dự án trồng nấm bằng nguồn phế - phụ phẩm nông nghiệp, như: thân, gốc sắn, lõi thân cây ngô…

Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) thuộc Viện Khoa học - Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, đã nghiên cứu thành công dự án trồng nấm bằng nguồn phế - phụ phẩm nông nghiệp, như: thân, gốc sắn, lõi thân cây ngô… Kết hợp với ứng dụng một số công nghệ mới của Hàn Quốc, sản xuất nấm đã cho lợi nhuận tăng hơn từ 40-100% so với cách làm truyền thống.

Theo các hộ nông dân trồng nấm, việc sử dụng nguồn nguyên liệu phế phụ phẩm trong nông nghiệp để nuôi trồng nấm sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế do kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào.

Việc đa dạng hoá nguồn nguyên liệu trồng nấm không chỉ làm tăng thu nhập cho nhà nông mà còn giải quyết được vấn đề môi trường khi mỗi năm có hàng nghìn tấn lõi ngô, thân cây sắn bị thải bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước