Quảng Trị: Hàng trăm ha lúa bị mất trắng vì không có hệ thống tiêu úng

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)-Thứ năm, ngày 03/08/2017 15:59 GMT+7

VTV.vn - Đã hơn 1 tuần sau bão số 4 nhưng nhiều diện tích lúa tại Quảng Trị đang còn bị ngập trong nước.

Hiện tại toàn xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị gieo trên 320ha lúa, bão số 4 đã làm ngập úng 250ha, trong đó có gần 80ha mất trắng và trên 50ha mất 70%. Điều đáng nói là người dân trồng lúa ở đây năm nào cũng sản xuất trong tình trạng bấp bênh bởi hệ thống tiêu úng không có.

Ông Nguyễn Ngọc Lân - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Sơn nói: "Chính quyền địa phương đề nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện nạo vét hai tuyến kênh tiêu trên địa bàn Triệu Sơn. Mặc dù đã có dự án nhưng chúng tôi mong muốn dự án đẩy nhanh tiến độ, thi công càng sớm càng tốt để giảm thiệt hại cho bà con".

Đến thời điểm này, các xã vùng trũng và ven biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có hơn 200ha lúa bị mất trắng do ngập úng. Để làm ra được hạt lúa, người nông dân phải rất vất vả, nhưng chỉ vài cơn mưa to gây ngập úng thì người nông dân phải chịu trắng tay. Vì vậy, người dân nơi đây đang rất cần sự quan tâm của các cơ quan ban ngành để ổn định sản xuất. 

Bão số 4 tốc mái 30 nhà ở Hà Tĩnh, ngập úng 2.000 ha lúa ở TT-Huế Bão số 4 tốc mái 30 nhà ở Hà Tĩnh, ngập úng 2.000 ha lúa ở TT-Huế

VTV.vn - Tối qua (25/7), bão số 4 đã đổ bộ vào đất liền miền Trung và suy yếu. Mưa to gió lớn trong bão đã gây ra một số thiệt hại ban đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước