Quảng Trị: Thu nhập cao nhờ trồng dưa hấu trên cát

Hồng Lĩnh (VTV8)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Theo tính toán của người trồng dưa, mỗi ha có thể thu từ 35 – 40 tấn quả chín, cho thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng mỗi vụ.

Là hộ dân có diện tích trồng cây dưa hấu khá lớn ở vùng đất cát, nhiều năm qua, nhờ trồng cây dưa hấu mà cuộc sống của gia đình ông Phan Toàn, ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch đã trở nên khấm khá. Vụ dưa năm nay, gia đình ông Toàn tiếp tục xuống giống hơn 6 sào, nhờ thời tiết khá thuận lợi và quy trình chăm bón đúng kỹ thuật nên đã cho năng suất cao. Không chỉ được mùa mà dưa hấu năm nay còn được giá nên gia đình ông Toàn và các hộ trồng dưa khác rất phấn khởi.

Đến nay, toàn xã Triệu Trạch canh tác khoảng 18 ha dưa hấu, tập trung chủ yếu ở thôn Long Quang. Giống dưa được bà con nông dân lựa chọn trồng với số lượng lớn là Trang Nông 12, đây là giống dưa có ưu điểm cho trái to, ngọt. Theo tính toán của người trồng dưa, mỗi ha có thể thu từ 35 – 40 tấn quả chín, cho thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng mỗi vụ. Nhờ đó, đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình và tăng thu nhập hàng năm cho địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước