Quốc hội Mỹ tuyên bố điều tra “vụ trộm thế kỷ”

Trần Hà - Mạnh Chiến (Thường trú ĐTHVN tại New York, Mỹ)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Đêm 1/6 theo giờ Việt Nam, Quốc hội Mỹ bất ngờ tuyên bố điều tra vụ trộm tài khoản tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh New York.

Vụ trộm tài khoản trị giá 81 triệu USD của Ngân hàng Trung ương Bangladesh, gửi tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh New York đã xảy ra hồi tháng 2, song đến nay vẫn tiếp tục là tâm điểm của giới tài chính, bởi "vụ trộm thế kỷ" vẫn chưa bắt được hung thủ.

Toà nhà số 33 đường Liberty, địa chỉ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York đang trở thành tâm điểm của Quốc hội Mỹ. Các nhà lập pháp nước này dường như không thể ngồi yên khi búa rìu dư luận đang chĩa vào đây. Trong bức thư mới nhất gửi Chủ tịch Fed tại New York, một ủy ban của Quốc hội Mỹ đã yêu cầu ngân hàng này phải cung cấp toàn bộ tài liệu và các thông tin liên quan đến vụ trộm tài khoản của Ngân hàng Trung ương Bangladesh. Đồng thời, ủy ban này cũng sẽ kiểm tra xem Fed tại New York đã giám sát hệ thống chuyển tiền như thế nào mà để bị xâm nhập dễ dàng như thế.

Việc Quốc hội Mỹ bất ngờ tuyên bố điều tra vụ trộm tài khoản tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York diễn ra trong bối cảnh đã có thêm các vụ tấn công khác nhằm vào một số ngân hàng trên thế giới. Theo đó, Fed tại New York được yêu cầu đến hết ngày 14/6, sẽ phải hoàn tất tài liệu phục vụ điều tra. Đồng thời, Fed cũng sẽ phải sớm tổ chức một cuộc họp báo để công bố rõ về vụ đánh mất tiền của Ngân hàng trung ương Bangladesh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước