Quý IV/2018, thị trường căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM sôi động hơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/12/2018 06:15 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, so với quý III, bước sang quý IV, thị trường căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM diễn biến sôi động hơn.

Trong khi tại thị trường TP.HCM, căn hộ hạng sang giá trên 6.000 USD/m2 khởi động với nhiều dự án, thì tại Hà Nội phân khúc tầm trung, cận cao cấp náo nhiệt với sự xuất hiện của VinCity.

Theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường Hà Nội quý III ghi nhận nguồn cung tăng mạnh nhất trong năm, tăng 170% so với quý I.

Riêng 2 đại dự án tại Gia Lâm và Đại Mỗ của Vingroup với quy mô hàng trăm ha đã cung cấp lượng cung lớn cho thị trường. Lần đầu tiên, dự án cho vay mua trả góp thời hạn lên tới 35 năm xuất hiện.

Còn thị trường TP.HCM, căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo, chiếm trên 94% thị phần. Đáng chú ý, số lượng căn hộ bán cho khách nước ngoài đang tăng trưởng mạnh cả ở TP.HCM và Hà Nội.

Đại diện các sàn cho biết, vào thời điểm cận Tết này, thị trường căn hộ đang tăng khoảng 10 - 15% so với ngày thường.

Các căn hộ có giao dịch tốt nhất trên thị trường nằm ở những dự án có vị trí thuận lợi, đồng bộ hạ tầng. Đặc biệt, các căn hộ nhỏ, giá trên dưới 1 tỷ đồng luôn nhanh chóng cháy hàng, thậm chí xuất hiện tình trạng bán chênh.

Căn hộ 2 chìa khóa - Xu hướng mới trong thị trường chung cư Căn hộ 2 chìa khóa - Xu hướng mới trong thị trường chung cư

VTV.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thị trường gần đây ra mắt loại hình căn hộ 2 chìa khóa - Dual Key.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước