Quỹ Quốc gia về việc làm mới đáp ứng được 35% nhu cầu

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 10:47 GMT+7

VTV.vn - Nguồn vốn cho vay của Quỹ Quốc gia về việc làm còn hạn chế, mới chỉ đáp ứng được khoảng 35% nhu cầu.

Quỹ Quốc gia về việc làm mới đáp ứng khoảng 35% nhu cầu vay vốn tạo việc làm. Chất lượng việc làm tạo ra chưa cao, hoạt động cho vay chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, đối tượng cho vay là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thấp. Những vấn đề này đã được thẳng thắn nêu ra tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện hoạt động cho vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018 tổ chức ngày 11/10 tại Hà Nội.

Tính đến hết tháng 9/2018, doanh số cho vay giải quyết việc làm đạt gần 15.500 tỷ đồng. Qua đó, giúp cho trên 535.000 lao động được tạo việc làm và trên 11.000 lao động được vay vốn đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động cho vay vốn tạo việc làm từ Quỹ Quốc gia về việc làm cũng đứng trước nhiều áp lực như nguồn vốn cho vay của Quỹ còn hạn chế, mới chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu. 

Trong khi đó, thị trường lao động ngày càng phân hóa và sôi động hơn đòi hỏi việc nâng cao hiệu quả và chất lượng tín dụng hỗ trợ của Nhà nước qua Ngân hàng Chính sách xã hội. Do đó, ngân hàng này cũng đề xuất, bổ sung ngân sách Nhà nước, bổ sung các nguồn lực của xã hội (trong nước và ngoài nước) cho Quỹ quốc gia về việc làm do nhu cầu vay vốn tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Lạc quan về tương lai việc làm của ASEAN thời Cách mạng công nghiệp 4.0 Lạc quan về tương lai việc làm của ASEAN thời Cách mạng công nghiệp 4.0

VTV.vn - Các diễn giả dự Phiên thảo luận về Tương lai việc làm ở ASEAN đánh giá lạc quan về tương lai việc làm của ASEAN trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước