Rà soát, hoàn thiện quy định pháp luật nhằm hạn chế tín dụng đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/01/2019 06:05 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Liên quan đến hoạt động tín dụng đen, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển cho biết Bộ đã tiến hành nghiên cứu, rà soát quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp và lãnh đạo một số cục, vụ thuộc Bộ đã trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến hoạt động tín dụng đen tại buổi họp báo công tác tư pháp quý IV/2018.

Bộ Tư pháp nhận thấy, quy định về tính mức lãi suất làm căn cứ cho việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cho vay tiền có cầm cố tài sản tại Nghị định số 167 của Chính phủ không còn phù hợp với quy định về lãi suất cho vay theo Bộ luật Dân sự năm 2015. Mức lãi suất làm căn cứ cho việc xử phạt vi phạm theo quy định của Nghị định này là vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm cho vay, trong khi mức lãi suất quy định tại Bộ luật Dân sự là 20%/năm/khoản tiền vay.

'Tín dụng đen' - Từ khóa được nhắc đến nhiều trong thời điểm này "Tín dụng đen" - Từ khóa được nhắc đến nhiều trong thời điểm này Nợ nần, tan cửa nát nhà vì tín dụng đen Nợ nần, tan cửa nát nhà vì tín dụng đen Bi kịch không lối thoát của những nạn nhân tín dụng đen Bi kịch không lối thoát của những nạn nhân tín dụng đen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước