Reuters: FamilyMart đang thua lỗ tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 06:03 GMT+7

Theo Reuters, FamilyMart đang thua lỗ tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Ảnh minh hoạ: Nikkei.

VTV.vn - Theo Reuters, chuỗi cửa hàng tiện dụng từ Nhật Bản đang thua lỗ tại các thị trường Việt Nam, Thái Lan và Indonesia trong khi có lãi tại Trung Quốc và Đài Loan.

"Chúng tôi sẽ cố gắng củng cố lại nếu có cách nào đó, nhưng chúng tôi không thể đổ thêm nguồn lực để đầu tư" - Chủ tịch Tập đoàn FamilyMart UNY của Nhật phát biểu về việc kinh doanh chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart tại Việt Nam.

Theo đó, dù các cửa hàng của FamilyMart tại Trung Quốc và Đài Loan đang sinh lời, tuy nhiên tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia, tập đoàn này lại đang chịu cảnh thua lỗ. Kế hoạch sắp tới của FamilyMart UNY là đang cân nhắc tập trung đầu tư vào những mảng kinh doanh khác ngoài cửa hàng tiện lợi, qua việc bắt tay hợp tác với hai doanh nghiệp lớn khác tại Trung Quốc và Thái Lan.

FamilyMart vốn là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với quy mô đạt trên 100 cửa hàng. Phát biểu mới nhất của Chủ tịch Tập đoàn này trên Reuters đã phần nào cho thấy một góc khác của bức tranh lợi nhuận từ mảng kinh doanh cửa hàng tiện lợi vốn được biết đến là đầy tiềm năng tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước