Rút tiền mặt từ POS: Không quá 5 triệu đồng/ngày

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/11/2017 16:04 GMT+7

VTV.vn - Nhà làm luật lý giải, con số 5 triệu/ngày là để hạn chế việc sử dụng tiền mặt cũng như giảm thiểu rủi ro cho cả chủ thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ.

Rút tiền mặt, với số tiền không quá 5 triệu đồng/ngày tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ, là điểm mới đang được NHNN đưa vào trong dự thảo quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

Con số 5 triệu đồng một ngày được những nhà làm luật lý giải, là để hạn chế việc sử dụng tiền mặt cũng như giảm thiểu rủi ro cho cả chủ thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ.

Theo báo cáo của Hiệp hội thẻ, 6 tháng đầu năm, lượng rút tiền mặt tại các điểm chấp nhận thẻ chỉ hơn 19 tỷ đồng, chủ yếu tại các đại lý của Vietinbank và Ngân hàng Đông Á. Số ngân hàng có chính sách này cũng chỉ chiếm chưa tới ¼ trong số các tổ chức phát hành thẻ.

Dự thảo của NHNN cũng quy định, tại nước ngoài, giá trị số ngoại tệ rút ra không được vượt quá 30 triệu đồng một ngày… thay vì không có giới hạn nào trước đây, miễn là nằm trong hạn mức tín dụng chủ thẻ được cấp. Tuy nhiên, rất ít chủ thẻ tiến hành giao dịch này, do e ngại mức phí rất cao, từ 4-6% nếu rút tiền mặt tại nước ngoài.​

Giới nhà giàu châu Á tích trữ tiền mặt cao nhất trong 5 năm Giới nhà giàu châu Á tích trữ tiền mặt cao nhất trong 5 năm Quét mã QR - Trào lưu thanh toán không dùng tiền mặt ở Trung Quốc Quét mã QR - Trào lưu thanh toán không dùng tiền mặt ở Trung Quốc Hái ra tiền nhờ cho thuê gương mặt làm quảng cáo Hái ra tiền nhờ cho thuê gương mặt làm quảng cáo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước