Sắc đỏ phủ bóng thị trường, VN-Index tiến sát về ngưỡng 940 điểm

VTV Digiral-Thứ ba, ngày 20/10/2020 15:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/10), thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang tác động khá mạnh tới thị trường.

Vào đầu phiên sáng, sắc đỏ chiếm lĩnh nhóm cổ phiếu này đã khiến VN-Index tiến sát về ngưỡng 940 điểm.

Sự suy yếu của VietinBank, SHB khiến áp lực gia tăng trên thị trường. Tuy nhiên, sự hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng như MBB của MBBank, HDB của HDBAnk… và đặc biệt là giao dịch bứt phá của TCB của Techcombank đã giúp các chỉ số chính không bị điều chỉnh giảm sâu.

Sắc đỏ chiếm lĩnh nhóm cổ phiếu ngành bất động sản, VIC, NVL… đều giảm gần 1%. Đặc biệt, cổ phiếu DXG đang giao dịch khá ảm đạm sau khi bị loại khỏi danh mục của chi số VN Diamond. Điều này có thể khiến quỹ VFMVN Diamond ETF - quỹ chuyên phân bổ danh mục cổ phiếu dựa theo chỉ số VN Diamond sẽ bán ra toàn bộ gần 2,6 triệu cổ phiếu DXG trong kỳ xem xét này.

Sắc đỏ phủ bóng thị trường, VN-Index tiến sát về ngưỡng 940 điểm - Ảnh 1.

Sáng nay (20/10), thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ. Ảnh minh họa - Dân trí.

Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ, BCM của Đầu tư và Phát triển Công nghiệp giảm hơn 2%, thậm chí SNZ của Phát triển Khu công nghiệp giảm 8%,

Giá dầu thế giới giảm nhẹ do không thể tìm thấy nhiều hỗ trợ khi một ủy ban OPEC+ nhắc lại cam kết cắt giảm sản lượng và cho biết "khuyến khích" một số nhà sản xuất bù đắp đầy đủ sản lượng vượt hạn ngạch.

OPEC+ giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 8, nới lỏng từ mức giảm 9,7 triệu thùng/ngày trong 3 tháng trước đó và có kế hoạch nới lỏng thêm 2 triệu thùng/ngày từ đầu năm sau. Điều này khiến nhóm cổ phiếu ngành dầu khí chia 2 nửa xanh - đỏ trong phiên giao dịch hôm nay. Trong khi GAS, PVB giao dịch khá ảm đạm thì PVS, PVD lại giao dịch khá tích cực.

Sắc đỏ phủ bóng thị trường, VN-Index tiến sát về ngưỡng 940 điểm - Ảnh 2.

Về cuối phiên, dòng tiền thiếu tích cực tại cổ phiếu bảo hiểm như BVH, BMI, BIC cùng với đà giảm của một số cổ phiếu lớn như PNJ, SAB… bị nới rộng khiến thị trường không thể tiến về gần mốc tham chiếu và kết thúc phiên sáng trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 2,15 điểm, tương đương 0,23% xuống 941,54 điểm. Thanh khoản đạt 226,9 triệu đơn vị, với hơn 4.370,7 tỷ đồng. HN-Index giảm 0,31 điểm, tương đương 0,22% xuống 140,57 điểm, thanh khoản đạt 28,6 triệu đơn vị với hơn 443,5 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước