Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng hơn 11 điểm

VTV Digital-Thứ hai, ngày 27/06/2022 13:17 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Thị trường chứng khoán sáng nay (27/6) diễn biến khá tích cực, với sắc xanh lan tỏa.

Dù thanh khoản hôm nay vẫn không có gì đột biến, nhưng VN-Index khởi sắc ngay từ đầu phiên và giữ được đà tăng cho tới cuối phiên, chỉ hơi trùng xuống vào 15 phút cuối.

Nhóm VN30 đóng góp chính cho xu hướng thị trường chung khi hầu hết đều giao dịch trên tham chiếu, dù biên độ tăng không quá ấn tượng, có thể kể đến như: GAS tăng 2,19%, VHM tăng 1,42%, hay VPB tăng 2,84%.

Cùng với VPB, nhóm ngân hàng và chứng khoán đều có diễn biến tích cực. Trong bối cảnh thị trường chung đang kỳ vọng một nhịp phục hồi ngắn hạn từ vùng đáy hình thành hơn 1 tháng qua.

Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 11,43 điểm lên 1.196,91 điểm. Số mã xanh là 272 mã, áp đảo so với số mã đỏ 155 mã. Khối lượng giao dịch không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Tương tự với HNX, số mã tăng gấp đối số mã giảm điểm. HNX-Index tăng 4,67 điểm lên 280,6 điểm.

Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

Trên thị trường quốc tế, chứng khoán châu Á đã đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, trong bối cảnh giới đầu tư vẫn đang thận trọng đánh giá các mối đe dọa từ lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu đà đi lên của khu vực với mức tăng 2,13%. Các chỉ số của Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia... cũng đều ghi nhận xu hướng tăng điểm.

Tâm lý giới đầu tư đã được cải thiện đáng kể nhờ đà phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán Phố Wall hồi cuối tuần trước và giá dầu giảm.

Các tín hiệu tích cực này đã góp phần làm dịu nỗi lo ngại về tình trạng lạm phát kéo dài và nguy cơ suy thoái kinh tế khi các ngân hàng trung ương đẩy mạnh nâng lãi suất.

Giới đầu tư hiện cũng đang chờ đợi những dữ liệu quan trọng của ngành sản xuất Trung Quốc và Nhật Bản sẽ được công bố trong tuần này.

Thị trường giằng co, VN-Index tăng hơn 4 điểm Thị trường giằng co, VN-Index tăng hơn 4 điểm

VTV.vn - Sau cú đảo chiều tăng 20 điểm hôm qua (23/6), thị trường chứng khoán sáng nay (34/6) tiếp tục giữ được sắc xanh, dù rằng diễn biến khá giằng co.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước