Samsung thay thế nhân công tại Trung Quốc bằng robot

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 22:44 GMT+7

Hàn Quốc sẽ thay thế lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng đắt đỏ bằng robot.

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ Samsung dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, đã quyết định đưa robot thay thế con người trong những dây chuyền sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc.

Khoản hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc trị giá 15 triệu USD sẽ giúp cho Samsung tự sản xuất các linh kiện cho robot như động cơ, bộ điều khiển hay cần cảm biến. Toàn bộ dự án thay thế lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng đắt đỏ bằng robot tại các nhà máy của Samsung sẽ được hoàn thành vào năm 2018.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí lao động, Chính phủ Hàn Quốc cũng cho rằng, dự án này sẽ giúp biến Hàn Quốc trở thành một cường quốc về robot, vị trí trước giờ đều do Nhật Bản nắm giữ.

Không chỉ lao động Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ bị thay thế bởi robot. Theo báo cáo vừa được công bố của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Thái Lan, Indonesia và Philippines sẽ là ba quốc gia Đông Nam Á đối mặt với rủi ro cao nhất trước xu thế sử dụng robot và công nghệ để thay thế cho sức lao động của con người.

Robot xếp hàng chờ mua iPhone 6S tại Australia Robot xếp hàng chờ mua iPhone 6S tại Australia

VTV.vn - Bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus của Apple hấp dẫn đến mức thậm chí có cả robot đứng xếp hàng chờ mua sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước