Sân bay Heathrow mất “ngôi vương" vì COVID-19

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 14:05 GMT+7

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Heathrow ở London, Anh. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mới đây, sân bay lớn nhất của Anh, Heathrow, đã chấp nhận để mất ngôi vị số 1 về lượng hành khách tại châu Âu vào tay sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Theo số liệu mới nhất của sân bay Heathrow, sân bay này đón tiếp khoảng 19 triệu lượt hành khách, thấp hơn con số 19,3 triệu của sân bay Charles de Gaulle của Pháp. Dự báo trong năm 2020, sân bay Heathrow sẽ chỉ đón khoảng 22,6 triệu lượt khách.

Chỉ riêng 3 tháng gần đây, lượng khách đến Heathrow giảm tới 84% do làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 và các biện pháp kiểm soát dịch đối với người nhập cảnh của chính phủ Anh, kéo số lỗ của sân bay này lên tới 1,5 tỷ Bảng trong năm nay.

Ngày 28/10, Giám đốc điều hành sân bay Heathrow John Holland-Kaye cho rằng Anh “đang tụt hậu” so với các nước châu Âu khác trong việc mở cửa trở lại biên giới khi chính phủ đã “quá chậm trễ” trong việc thực hiện xét nghiệm hành khách. Ông nói: “Các nhà lãnh đạo châu Âu đã hành động nhanh hơn và giờ đây nền kinh tế của họ đang gặt hái được nhiều lợi ích”.

Sân bay Heathrow mất “ngôi vương vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ba tháng gần đây, lượng khách đến Heathrow giảm tới 84% do làn sóng dịch COVID-19 thứ 2. (Ảnh: Getty)

Sân bay Heathrow của Anh đã bị sân bay Charles de Gaulle của Pháp "soán ngôi" để trở thành sân bay bận rộn nhất châu Âu do các biện pháp cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đã cản trở những nỗ lực của ngành hàng không nhằm khôi phục sự đi lại của người dân.

Được biết, Chính phủ Anh đã thành lập lực lượng đặc biệt để xem xét tính thực tiễn và hiệu quả của việc thực hiện xét nghiệm đối với người vào Anh sau một tuần nhập cảnh để có thể cắt ngắn thời gian cách ly so với quy định 14 ngày hiện tại.

Gần 200 sân bay ở châu Âu đối mặt nguy cơ vỡ nợ Gần 200 sân bay ở châu Âu đối mặt nguy cơ vỡ nợ

VTV.vn - Gần 200 sân bay ở châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ trong những tháng tới, nếu lưu lượng hành khách không thể phục hồi ngay từ cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước