Đại dịch COVID-19 làm suy giảm doanh thu sân bay toàn cầu

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 09/09/2020 11:27 GMT+7

Ngành hàng không toàn cầu chịu thiệt hại nhiều hơn hầu hết các ngành nghề khác. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Hội đồng Sân bay Quốc tế ước tính, doanh thu của các sân bay sụt giảm tới 60% do dịch bệnh. Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành hàng không dân dụng toàn cầu gặp khó khăn.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo, năm nay sẽ trở thành "năm tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không". Hàng không là ngành chịu thiệt hại nhiều nhất từ đại dịch. Ước tính, đại dịch COVID-19 sẽ khiến ngành hàng không thế giới chịu mức thua lỗ kỷ lục khoảng100 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2021.

Đại dịch COVID-19 làm suy giảm doanh thu sân bay toàn cầu - Ảnh 1.

Đi lại bằng đường hàng không trên bình diện toàn thế giới trong trạng thái "bình thường mới" được đánh giá là sẽ không dễ dàng khi phải tuân thủ những quy định ngặt nghèo về phòng dịch và giãn cách xã hội. Do vậy, sa thải hay cho nhân viên tạm nghỉ hoặc có nguy cơ bị cho nghỉ là điều mà hầu hết các hãng hàng không lựa chọn thời điểm này.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế cho biết các tác động của dịch COVID-19 đối với ngành hàng không dự kiến sẽ lớn hơn so với đợt dịch SARS năm 2003 vì số chuyến bay phải hủy cao hơn nhiều so với trước.

Hàng không Việt Nam có thể thiệt hại trên 4 tỷ USD do COVID-19 Hàng không Việt Nam có thể thiệt hại trên 4 tỷ USD do COVID-19

VTV.vn - Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không Việt Nam sẽ thiệt hại trên 4 tỷ USD trong năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước