Sàn giao dịch xe đạp cũ tại Brussels có gì độc đáo?

Lê Hồng Quang, PV thường trú Đài THVN tại châu Âu-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi năm một lần, thành phố Brussels của Bỉ lại tổ chức sàn giao dịch xe đạp cũ.

Năm nay sự kiện diễn ra trước một quán cà phê chuyên về xe đạp, nơi những người thích đạp xe thường tới chia sẻ niềm vui và kinh nghiệm đạp xe. Năm nay chỉ có 73 xe đạp cũ, số người đến tìm xe nhiều hơn gấp mấy lần năm ngoái. Thời dịch bệnh nên những người tổ chức hạn chế mỗi đợt 10 người vào bãi xe. Trước đó, những người có xe đạp cũ muốn bán mang xe tới cho thợ của quán cà phê hiệu chỉnh để xe có thể dùng được ngay. Quan trọng hơn cả là thợ và chủ xe cùng định giá chiếc xe.

Chị Catherine Frahm cho biết: "Xe cũ rẻ hơn và mua xe cũ cũng tốt hơn cho môi trường sinh thái".

Người bán có thể vừa mua xe đạp điện nên bán xe cũ hoặc đơn giản là không cần xe nữa thì bán cho rộng nhà. Người mua chọn xe cũ vì giá rẻ, chỉ 60 - 100 Euro là có xe đi. Có người chán xe đang có, muốn đổi xe khác mà không muốn chi thêm quá nhiều.

Anh Josua Grabener nói: "Tôi vẫn có một chiếc xe đạp đi hàng ngày nhưng nó rất nặng. Tôi vừa đi một chặng dài trong nhiều ngày với cái xe ấy, có lúc rất khó khăn khi phải leo dốc. Tôi chọn một cái xe nhẹ hơn, hy vọng có thể đạp xe đường đèo nhiều hơn".

Việc mua bán chỉ là giữa người bán và người mua. Bên trung gian không lấy thù lao sửa cũng như thù lao môi giới. Phòng tránh trường hợp kẻ trộm mang xe đạp tới đây bán, người bán người mua đều phải để lại tên họ, số căn cước và số điện thoại.

Anh Gauthier Slonia, quán cà phê xe đạp Tandem Fiets, cho biết: "Chúng tôi xem kỹ tình trạng của xe, xem có dấu vết phá khoá hay không. Nếu chủ xe biết rõ chiếc xe đạp mà họ đang mang tới, đó là dấu hiệu họ đúng là chủ xe. Chúng tôi thường vào trang Facebook "Xe đạp mất cắp" để biết có xe nào bị trộm mang tới đây hay không.

Quán café xe đạp cũ - Góc lạ giữa thủ đô Hà Nội Quán café xe đạp cũ - Góc lạ giữa thủ đô Hà Nội

VTV.vn - Với phong cách decor không “đụng hàng”, chủ nhân đã sử dụng những chiếc xe đạp mifa cũ để trang trí theo phong cách thật đơn giản nhưng đầy sắc màu và ấn tượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước