Đây là cảnh báo của các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu môi trường Gund thuộc Đại học Vermont, Mỹ.
Theo đó, trước nguy cơ nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 2 độ C vào năm 2050, các nhà nghiên cứu ước tính sản lượng cà phê giảm từ 73 đến 88% tại các nước Mỹ Latin vốn nổi tiếng về trồng và chế biến cà phê hiện nay.
Sự sụt giảm của các loài ong thụ phấn cũng đóng góp mức giảm từ 8 đến 18% sản lượng cà phê tại đây. Honduras, Nicaragua và Venezuela sẽ là 3 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!