Sản xuất thép tháng 7 tăng kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2015 06:51 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép xây dựng tháng 7 vượt ngưỡng sản xuất hơn 600.000 tấn/tháng.

Như vậy, sản lượng thép đã tăng đến 51,48% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là mức tăng rất cao trong những năm gần đây, sau một thời gian dài ngành thép rơi vào tình cảnh khó khăn do lĩnh vực bất động sản đóng băng. Song song với đó, lượng thép tiêu thụ cũng tăng gần 30% so với năm 2014.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Thép Việt Nam, do giá thép phế liệu và phôi thép thế giới vẫn đang tiếp tục trên đà suy giảm, nên giá thép trong nước sẽ được điều chỉnh giảm theo.

Bên cạnh đó, thép thành phẩm lẫn phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc có giá rất cạnh tranh sẽ gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước trong thời gian tới, đặc biệt khi nguồn cung dư thừa thép của quốc gia này cũng ở mức báo động trong 20 năm gần đây.

Ngành thép Việt Nam khó khăn trước sức ép hội nhập Ngành thép Việt Nam khó khăn trước sức ép hội nhập

Tồn tại hay ngừng sản xuất không chỉ là thách thức đối với các doanh nghiệp thép vừa và nhỏ, mà đây còn là nỗi lo chính của những nhà đầu tư lớn trong toàn ngành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước