Sắp có gói tín dụng 5.000 tỷ đồng đẩy lùi tín dụng đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/01/2019 10:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trước mắt, Agribank được NHNN yêu cầu nghiên cứu triển khai gói tín dụng khoảng 5.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng để người dân có nhu cầu vay vốn có thể dễ dàng tiếp cận.

Thông tin trên được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú công bố tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng trên địa bàn TP.HCM ngày 23/1.

Ngân hàng phải đơn giản hóa tối đa hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, có thể sáng vay chiều giải ngân để có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết và chính đáng của người dân. Ví như trong trường hợp gia đình có người thân đau ốm phải nhập viện cấp cứu mà nộp hồ sơ vay ngân hàng 3-4 ngày sau mới giải ngân thì nhiều trường hợp buộc phải tìm tới tín dụng đen.

Quy mô của các gói tín dụng này không chỉ giới hạn ở các khu vực nông thôn và vùng sâu xa mà mở rộng ra cả đô thị, đặc biệt là các khu chế xuất, khu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của nhiều đối tượng khách hàng.

Nợ nần, tan cửa nát nhà vì tín dụng đen Nợ nần, tan cửa nát nhà vì tín dụng đen Cả nước hiện có 210 băng nhóm liên quan tín dụng đen Cả nước hiện có 210 băng nhóm liên quan tín dụng đen Vì sao tín dụng đen có đất sống? Vì sao tín dụng đen có đất sống?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước