Saudi Arabia đã khôi phục hoàn toàn sản lượng dầu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/10/2019 21:53 GMT+7

Công nhân tại nhà máy khai thác dầu Khurais của Saudi Aramco. Ảnh: Bloomberg.

VTV.vn - Ngày 3/10, Bộ trưởng Bộ Năng lượng kiêm Thái tử Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cho biết, sản lượng dầu hiện tại của Saudi Arabia đã đạt 11,3 triệu thùng/ngày.

Saudi Arabia đã hoàn toàn khôi phục sản lượng dầu mỏ sau các cuộc tấn công nhằm vào 2 cơ sở lọc dầu tại Khurais và Abqaiq tháng trước.

Trước đó, các vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở lọc dầu này của Aramco đã làm giảm một nửa sản lượng dầu của Saudi Arabia và đẩy giá dầu thế giới lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị năng lượng diễn ra tại Moscow, Nga ngày 3/10, Bộ trưởng Bộ Năng lượng kiêm Thái tử Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cho biết sản lượng dầu hiện tại của Saudi Arabia đã được khôi phục

Nước này hiện đang tập trung vào việc niêm yết cổ phiếu của tập đoàn năng lượng khổng lồ Saudi Aramco.

Đây là trung tâm của kế hoạch thúc đẩy và đa dạng hóa nền kinh tế của Saudi Arabia.

Saudi Aramco tập trung khôi phục sản lượng dầu mỏ Saudi Aramco tập trung khôi phục sản lượng dầu mỏ Saudi Arabia và bài toán khó Aramco Saudi Arabia và bài toán khó Aramco Các cơ sở dầu khí Aramco ở Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công Các cơ sở dầu khí Aramco ở Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước