Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu thủy sản Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/03/2018 09:44 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau câu chuyện cá tra gặp khó tại thị trường Mỹ, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Saudi Arabia thông báo tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản Việt Nam.

Nguyên nhân là phái đoàn của Saudi Arabia đã phát hiện một số lỗi trong quy trình chế biến thủy sản Việt Nam, không lâu sau đó, phía nước bạn đã quyết định tạm dừng nhập thủy sản Việt Nam, trong đó có mặt hàng cá tra.

Đại diện Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cảnh báo, không ít doanh nghiệp Việt Nam có tâm lý chủ quan, nghĩ Saudi Arabia là thị trường nhỏ, không quan trọng và dễ tính nên đã không có sự chuẩn bị khi phái đoàn sang kiểm tra, dẫn tới sai sót.

Mỗi năm, thị trường này nhập khẩu khoảng 60 triệu USD thủy sản Việt Nam, trong đó, cá tra là mặt hàng chủ lực.

VASEP sẽ khởi kiện Mỹ về mức thuế cao kỷ lục với cá tra Việt Nam VASEP sẽ khởi kiện Mỹ về mức thuế cao kỷ lục với cá tra Việt Nam Việt Nam nỗ lực nâng cao chất lượng cá tra giống Việt Nam nỗ lực nâng cao chất lượng cá tra giống VASEP bức xúc trước lệnh cấm nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam của Saudi Arabia VASEP bức xúc trước lệnh cấm nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam của Saudi Arabia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước